CHIA SẺ

Tư Vấn

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG CÂY BƠ BOOTH

Giống Cây Bơ Booth là Giống Bơ Nhập Ngoại được du nhập về Việt Nam khoảng 10 năm nay. Cây Bơ Booth tỏ ra thích nghi với khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng của nước ta nên được Bà con nhà vườn ưa chuộng chọn trồng. Hơn nữa, chất lượng Trái Bơ Booth thơm ngon nên được người tiêu dùng ưa thích.


Giống Cây Bơ Booth

Nguồn gốc Cây Bơ Booth (Bơ Bút)

Cây Bơ Booth là loại Cây Nhiệt Đới, phân bố nhiều tại các nước Mexico, Cuba, Guatemala, Ấn Độ, Philipin…, Ở Mỹ (Một thị trường lớn về tiêu thụ Bơ và các sản phẩm từ Bơ), Cây Bơ đã được trồng rất sớm từ những năm 1850, chủ yếu ở hai vùng California và Florida.

Giống Bơ Booth là giống lai giữa Giống Bơ Tây Ấn Độ và Giống Bơ Guatemala do ông Will Booth thực hiện. Vì thế, các giống này được đặt theo tên của Will Booth và được đánh số từ 1 đến 8.


Nguồn gốc Cây Bơ Booth

Những Cây Bơ Booth đầu tiên ra quả vào năm 1927 và được nhân rộng phục vụ thương mại vào năm 1935.

Bơ Booth có mấy loại

Bơ Booth có 8 giống chính được đánh số từ 1 đến 8 là: Booth 1, Booth 2, Booth 3, Booth 4, Booth 5, Booth 6, Booth 7 và Booth 8.

Hình thái quả có khác nhau giữa các Giống Bơ Booth (Quả tròn hoặc hơi bầu và nhọn ở phần cuống) nhưng đều có đặc điểm chung là vỏ dày xanh bóng khi cắt có cảm giác hơi sạn, quả chín màu xanh, cơm và hạt dính sát vào nhau nhưng dễ tách.


Cây Bơ Booth có mấy loại

Trong các Giống Bơ Booth thì Giống Booth 5, Booth 7 và Booth 8 là thông dụng nhất. Quả to phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. 

Riêng ở Việt Nam Giống Booth 7 là thích nghi tốt nhất với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta. Có thể trồng đại trà và nhân rộng.

Ưu điểm của Giống Bơ Booth này là cho thu hoạch muộn hơn vụ Bơ chính trong năm. Vụ chính thu hoạch trong mùa hè, trong khi đó giống mới thu hoạch vào mùa thu và mùa đông. Ngoài ra quả của giống mới này có vỏ dày, bảo quản được lâu mà vẫn đảm bảo hàm lượng chất béo trong phần thịt quả.


VÌ SAO NHÀ VƯỜN THÍCH TRỒNG CÂY BƠ BOOTH

Giống Bơ Booth có nguồn gốc từ Mỹ mới du nhập vào Việt Nam nhưng được Bà con nhà vườn khắp nơi ưa chuộng trồng. Giống Bơ Booth có nhiều ưu điểm về năng suất, chất lượng trái, khả năng kháng bệnh…đặc biệt rất được người tiêu dùng ưa chuộng, có tương lai xuất khẩu để mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn.Nhà vườn thích trồng Cây Bơ Booth

Bơ Booth ra trái vụ, năng suất cao

Ưu điểm lớn nhất của Bơ Booth đó là cây có khả năng ra trái vụ, chính điều này đã “ Ăn đứt” so với các loại Bơ Nội Địa. Các Giống Bơ Khác cho thu hoạch vào tháng 7-8 thì Giống Bơ Booth cho thu hoạch trễ hơn 2 tháng so với các loại Bơ thông thường. Cây có thời gian thu hoạch từ tháng 10 -11 hàng năm.

Bơ Booth cho năng suất cao, Bơ ra quả rất sai, ít bị sâu bệnh, với năng suất trung bình đạt từ 160 – 180 Kg/một vụ. Trong khi các Giống Bơ Truyền Thống chỉ vào khoảng 100-150kg/ vụ.


Bơ Booth ra trái vụ, năng suất cao

Với việc cho thu hoạch muộn hơn, Trái Bơ Booth bán được giá hơn do không phải cạnh tranh với những Giống Bơ Nội Địa và những loại trái cây khác cùng thời điểm đó. Vì thế, Bà con nhà vườn ngày càng có nhiều người muốn trồng Bơ Booth hơn.

Bơ Booth cho hiệu quả kinh tế cao

Bên cạnh năng suất cao, khả năng cho trái nghịch vụ. Giống Bơ Booth còn có ưu điểm là chất lượng trái vượt trội. Trái Bơ Booth có chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng. Trái Bơ Booth quả to và đều, trung bình khoảng 3-5 quả/kg, bán rất được giá với giá bán khoảng 60.000 vnđ/ 1 kg trong khi các loại Bơ Nội Địa chỉ khoảng 10.000 vnđ/ kg.

Nhìn bề ngoài vỏ màu xanh đậm, vò dày. Khi bổ ra trái dẻo, béo với tỷ lệ cơm vàng đạt gần 80%. Ruột bơ cứng, có giá trị dinh dưỡng cao được dùng để chế biến các món ăn như : Salad, Gỏi . . . phục vụ trong những nhà hàng, khách sạn cao cấp, đặc biệt được các thực khách phương Tây rất ưa thích.


Bơ Booth cho hiệu quả kinh tế cao

Hơn nữa, Cây Bơ Booth có khả năng trồng xen canh với Cây Cà Phê giúp và Bà con nông dân tăng thu nhập trên cùng một diện tích đất trồng. Mô hình trồng xen Bơ trong Vườn Cà Phê giúp cho các nông hộ tránh được nguy cơ thua lỗ trong trường hợp độc canh một loại cây trồng.

Đặc biệt, Đối vùng Tây Nguyên, trồng xen các loại Cây Ăn Trái trong Vườn Cà Phê còn có tác dụng tốt đến việc điều hòa khí hậu vườn cây, tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ cần thiết góp phần giữ gìn cân bằng môi trường sinh thái, giúp Vườn Cà Phê sinh trưởng, phát triển bền vững, tăng thu nhập cho Bà con nông dân trên 1 đơn vị diện tích canh tác. Mô hình trồng Bơ Trái Vụ đang mở ra một hướng làm giàu mới cho người nông dân ở nhiều địa phương.


CÂY BƠ BOOTH TRỒNG Ở ĐÂU?

Tại Việt Nam hiện nay Cây Bơ có thể trồng được tại nhiều vùng miền khác nhau và trở thành cây trồng phổ biến được nhiều Bà con nhà vườn ở miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Đồng Bằng Sông Cửu Long chọn trồng.Cây Bơ Booth

Tuy nhiên, để Cây Bơ cho năng suất cao và chất lượng tốt nhất thì Tây Nguyên vẫn là vùng trồng được cho là thích hợp hơn cả, đặc biệt là trên đất đỏ Bazan tầng canh tác dày, thoát nước tốt, có hàm lượng dinh dưỡng trong đất cao.

Điều kiện đất đai trồng Cây Bơ Booth ( Bơ Bút)

Cây Bơ nói chung và Cây Bơ Booth nói riêng khá nhạy cảm với điều kiện khí hậu, đất đai. Năng suất thấp chủ yếu do khí hậu, còn sinh trưởng kém chủ yếu do đất.

Cây Bơ Booth có thể trên nhiều loại đất khác nhau từ đất sét pha cát, đất pha sét, đất thịt nặng. Những vấn đề đặc biệt cần lưu ý là đất phải thông thoáng, dễ thoát nước, giàu chất hữu cơ. Lớp đất thông thoáng thoát thủy phải sâu ít nhất là 90 cm.


Điều kiện đất đai trồng Cây Bơ Booth

Đất có mạch nước ngầm thấp sâu ít nhất là 2m, vì trong thời kỳ đầu sinh trưởng, rễ bơ ăn cạn, cây vẫn phát triển tốt nhưng càng về sau, bộ rễ ăn càng sâu, gặp đất úng thủy, rễ phát sinh nấm Phytophthora làm chết cây. Đất đỏ bazan ở Tây Nguyên rất phù hợp với Cây Bơ Booth

Thời điểm ban đầu Cây Bơ Booth chỉ được trồng trong phạm vi từ 8 – 24 vĩ độ Bắc với cao độ từ 0 đến 2.500m so với mực nước biển. Ngày nay Cây Bơ Booth được trồng trong phạm vi 40 vĩ độ Bắc cho đến 39 vĩ độ Nam ở những vùng có lượng mưa từ 200mm đến trên 2.000mm, nhưng năng suất chất lượng sản phẩm thì không như nhau.

Điều kiện khí hậu trồng Cây Bơ Booth ( Bơ Bút)

Độ cao: Cây Bơ Booth có nguồn gốc ở các xứ nhiệt đới nó được trồng rộng khắp trên thế giới. Bơ Booth phân bố ở độ cao trên, dưới 1.000 – 2.700 m. 

Nhiệt độ: Các vùng trồng Bơ chính trên thế giới có nhiệt độ trung bình hàng năm giao động trong phạm vi 14 – 25 độ C, trung bình nhiệt độ tháng lạnh nhất là 2,6 – 17 độC, trung bình nhiệt độ của tháng nóng nhất 14 – 25 độC.


Điều kiện khí hậu trồng Cây Bơ Booth

Mỗi Giống Bơ Booth có yêu cầu về nhiệt độ khác nhau vì nhiệt độ có ảnh hưởng đất chất lượng Trái Bơ. Giống Bơ Booth 7 bắt đầu rụng trái khi nhiệt độ xuống đến 3oC. Giống Bơ Booth 8 có khả năng chịu lạnh tốt hơn.

Độ ẩm và lượng mưa:
 Cây Bơ Booth thích hợp trồng ở những nơi có lượng mưa tối thích hợp cho cả năm là 1.000 – 1.500mm. Khi Bơ ra hoa, nếu gặp trời mưa dầm, ẩm độ không khí quá cao, hoa sẽ rụng nhiều. Do đó, Bơ cần có một mùa khô mát để ra hoa đậu quả tốt. Mưa nhiều vào mùa quả chín cũng làm giảm chất lượng quả, hàm lượng dầu không cao. Nếu lượng mưa nhiều (trên 300 mm/ tháng), thoát nước kém rất dễ gây bệnh thối rễ.

Độ ẩm không khí thích hợp khoảng 70 – 80%, quá ẩm dễ gây bệnh trên lá và quả như: đốm lá, ghẻ quả, thán thư, bọ trĩ, rệp mềm. Cần đủ nước từ khi cây đậu quả cho tới khi quả già, nhưng nếu gặp mưa to ở thời điểm cây ra hoa thì sẽ làm giảm năng suất vì khó truyền thụ phấn.


CÂY BƠ BOOTH 7 CÓ GÌ KHÁC BIỆT

Trong các Giống Bơ Booth, thì Bơ Booth 7 là giống có khả năng thích nghi tốt nhất với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Bơ Booth 7 cho năng suất và chất lượng quả ổn định hơn cả. Từ năm 2000 đến nay Giống Bơ Booth 7 đã có sự thích nghi rất tốt và mang lại hiệu quả cao được Bà con nông dân đón nhận và trồng nhiều trên địa bàn.Giống Bơ Booth 7

Sự khác biệt của Cây Bơ Booth 7

Cây Bơ Booth 7 là loại Giống Cây Ăn Quả thích hợp với vùng nhiệt đới, có sức thích nghi cao, sinh trưởng khỏe, cây phân tán rộng và cho năng suất cao ổn định. Cây Bơ Booth thuộc Hoa nhóm B, hoa thường tung phấn vào 9 giờ sáng và hoa cái nhận phấn vào 3 giờ chiều.

Quả Bơ Booth 7 có trọng lượng quả đạt 280- 450g. Quả có tỷ lệ thịt đạt 70 – 75%. Chất lượng quả tốt hơn những Giống Bơ Bootth khác, thịt quả vàng kem, dẻo, béo không xơ. Hạt khít với thịt quả nhưng dễ tách.


Sự khác biệt của Cây Bơ Booth 7

Vỏ Quả Bơ Booth 7 già màu xanh, vỏ dày, quả hình tròn, cỡ quả trung bình đạt khoảng 350g/quả. Mỗi quả đều có một cuống riêng giúp dễ dàng thu hoạch và bảo quản.

Thời gian thu hoạch: Khác với Bơ Truyền Thống cho thu hoạch vào mùa hè. Bơ Booth 7 cho trái muộn hơn vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11. Sau thu hoạch được 4- 6 ngày Bơ sẽ chín. Năng suất trung bình: 160 – 180kg/cây, đạt tương đương với Giống Bơ Chính Vụ. Trái Bơ Booth 7 thích hợp xuất khẩu ra nước ngoài.

Xen canh Bơ Booth 7 với Cà Phê cho hiệu quả kinh tế cao

Theo Viện Khoa học kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên thì việc trồng xen Bơ Booth 7 vào Vườn Cà Phê sẽ giúp các hộ dân tránh được nguy cơ thua lỗ khi chỉ độc canh một loại cây. Điều này, giúp Bà con tạo hướng đi mới cho những Vườn Cà Phê già cỗi, lâu năm và tăng thu nhập trên một diện tích canh tác.


Xen canh Bơ Booth 7 với Cà Phê cho hiệu quả kinh tế cao

Hơn nữa, Bơ Booth 7 là loại cây trái vụ có thời gian chăm sóc khá tương đương với Cây Cà Phê nên Bà con không phải tốn nhiều công sức. Ngoài ra việc trồng xen Bơ Booth 7 sẽ giúp điều hòa khí hậu vườn cây, tăng độ ẩm và giúp cân bằng môi trường giúp Cây Cà Phê phát triển tốt hơn.

Giống Bơ Booth 7 được nhân giống bằng cách Ghép Chồi Bơ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một loại quả có khả năng xuất khẩu như vỏ quả dày, thịt quả chặt, dẻo, hạt khít vào khối thịt quả, trọng lượng trung bình phù hợp và đặc biệt là quả có thể thể đeo trên cây lâu tránh hiện tượng quá chín khi đến tay người tiêu dùng, hiện loại quả này đã có đầu ra ổn định và nông dân không lo bị mất giá.


KỸ THUẬT TRỒNG CÂY BƠ BOOTH

Bơ Booth, Giống Bơ được nhập khẩu về Việt Nam trong nhiều năm nay đã tỏ ra thích nghi với nhiều vùng miền khí hậu, thổ nhưỡng trong cả nước. Đặc biệt, Bà con ở khu vực Tây Nguyên, Đồng Bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ…rất chuộng trồng Giống Bơ này.Trồng Cây Bơ Booth

Bơ Booth không kén đất, dễ trồng và chăm sóc. Bà con có thể tự nhân giống cho vườn nhà mình nếu có được hướng dẫn một số kỹ thuật nhân giống, kỹ thuật trồng Cây Bơ Booth.

Kỹ thuật nhân Giống Bơ Booth

Bà con có thể nhân giống Cây Bơ Booth bằng phương pháp gieo hạt, chiết hoặc giâm cành và ghép cây. 

Trong đó, phương pháp Ghép Nêm chồi ngọn đạt tỷ lệ sống cao trên 80%), cây con đạt tỷ lệ xuất vườn cao (trên 90%); thời gian xuất vườn ngắn nhất (8 – 10 tháng) cây nhanh cho trái, nên được Bà con lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi cây giống gieo hạt thì sau 5 – 6 năm cho quả còn chiết ghép và giâm cành thì sau 2 – 3 năm có quả 


Kỹ thuật nhân Giống Bơ Booth

Ưu điểm của phương pháp Ghép Nêm Chồi Ngọn là cây sinh trưởng tốt hơn phương pháp ghép cắt và ghép áp đoạn cành. 

Bà con ở Đắk Lắk lưu ý thời vụ ghép tốt là đầu hoặc giữa mùa mưa (tháng 5, 6, 7 và 8), sử dụng chồi non, cành bánh tẻ và mắt xanh để ghép là tốt hơn cả. Bơ Sáp, Bơ Mỡ và Bơ Nước đều có thể sử dụng làm Gốc Ghép cho Bơ Booth

Kỹ thuật trồng Cây Bơ Booth 

Mùa trồng: Bơ Booth có thể trồng quanh năm, nhưng Bà con nên trồng vào mùa mưa là thích hợp nhất.

Đào hố: Trước khi đào hố trồng Bơ, Bà con cần dọn sạch cỏ và làm đất kỹ. Bà con đào hố rộng 60 cm, sâu 60 cm. Bà con nên trồng Bơ vào đầu mùa mưa và trồng xen các Giống Bơ để tăng cường khả năng thụ phấn và đậu quả. Vì Hoa Bơ lưỡng tính nhưng hoa đực và cái không chín cùng một lúc, nên không có khả năng tự thụ phấn.

Khoảng cách trồng: 7 x 7 m, trồng khoảng 200 cây /ha.


Kỹ thuật trồng Cây Bơ Booth

Cách trồng: Bà con lựa chọn cây giống đủ tiêu chuẩn xuất vườn, nhẹ nhàng tháo bỏ túi nilon bọc bầu cây. Sau đó, Bà con từ từ đặt cây giống vào giữa hố đã đào và nấp đất, nệm đất vào gốc cây cho chắc chắn.

Gió: Cây Bơ Booth không phù hợp với những nơi địa hình nhiều gió, nếu trồng cần được trồng cây che chắn gió cho Bơ.

Cây Bơ Booth thường cao 1-2m sẽ được tiến hành hãm ngọn để ra cành ngang, để tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch.

Sau khi trồng, giai đoạn còn nhỏ, bộ rễ Bơ Booth ăn cạn, cho nên vấn đề tưới giữ ẩm và phủ gốc là cần thiết để Bơ không bị chết do nóng khô vào mùa nắng; nhất là đối với những vườn Bơ trồng bằng cây ghép. Tốt nhất, Bà con nên tưới phun và không nên tưới đẫm vào gốc.


Ở ĐÂU BÁN BƠ BOOTH GIỐNG?

Giống Bơ Booth nhập ngoại rất được Bà con nhà vườn ưa chuộng trồng ở nhiều nơi như Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long…để đáp ứng nhu cầu về Cây Giống của Bà con, ngày càng có nhiều trung tâm, trại giống, vườn ươm đã đầu tư kỹ thuật nhân Giống Cây Bơ Booth để bán.Giống Bơ Booth nhập ngoại

Giống Bơ Booth trồng phổ biến ở nước ta?

Bơ Booth có 8 loại được đánh số từ 1 đến 8. Theo nghiên cứu của Viên Eakmat thì 2 Giống Bơ Booth 7 và Bơ Booth 8 là thích hợp với điều kiện khí hậu, đất đai của nước ta. Đặc biệt, Giống Bơ Booth 7 đã có sự thích nghi rất tốt và mang lại hiệu quả cao được bà con nông dân đón nhận và trồng nhiều trên địa bàn.

Bơ Booth 7 có năng suất cao, chất lượng trái thơm ngon, quả to, mẫu mã đẹp, vò dày màu xanh…không chỉ được thị trường trong nước ưa chuộng mà nó còn thích hợp cho việc xuất khẩu.


Giống Bơ Booth trồng phổ biến ở nước ta

Giống Bơ Booth cho trái nghịch vụ nên người trồng bán được giá khoảng 60.000 vnđ/ kg nên Bà con rất phấn khởi.

Ở đâu Bán Bơ Booth Giống uy tín?

Giống Bơ Booth được bày bán nhiều ở tại các vườn ươm, nhà vườn, trung tâm, trại giống. Tuy nhiên, cũng có những cá nhân, tổ chức chạy theo lợi nhuận mà trà trộn hoặc bán những giống kém chất lượng. Điều này, gây ra những tốn thất về kinh tế, công sức đầu tư, thời gian chăm sóc của Bà còn.

Để đảm bảo tương lai mình có được Vườn Bơ Booth chất lượng tốt, năng suất cao…sau 3-4 năm tới Bà con nên cẩn trọng trong khâu lựa chọn cây giống. Bà con nên mua cây giống ở những vườn ươm uy tín, chất lượng và có thương hiệu. Bà con tuyệt đối không vì “ Giá rẻ” mà mua cây giống ở những vỉa hè, người bán rong…bởi nguy cơ rủi ro rất lớn vì chẳng có gì đảm bảo.


Ở đâu Bán Bơ Booth Giống uy tín

Bà con có thể liên hệ với phòng nông nghiệp của địa phương để nhờ các cán bộ nông nghiệp địa phương tư vấn về Giống Bơ Booth nào thì phù hợp trồng với điều kiện khí hậu, đất đai nơi trồng.

Bà con ở Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể liên hệ với trung tâm cây giống của Đại Học Nông Nghiệp Việt Nam ở Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội. Đây là đơn vị cung cấp cây giống lớn và uy tín trong cả nước được Bà con nhiều nơi tin dùng.

Để được phục vụ nhanh, kịp thời Bà con có thể liên hệ và đặt mua Cây Bơ Booth giống tại Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn. Vườn ươm này có kinh nghiệm và cung cấp cây giống gần 20 năm. Chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại cây giống trong cả nước.


MUA GIỐNG BƠ BOOTH Ở ĐÂU?

Giống Bơ Booth có nguồn gốc từ Mỹ đang là sản phẩm “ Hot” được nhiều người tiêu dùng và Bà con nhà vườn ưa chuộng. Giống Bơ này nhờ có chất lượng trái tốt, năng suất cao, kháng bệnh tốt lại có thể trồng xen canh với Cây Cà Phê nên được nhiều địa phương quan tâm trồng thành vùng chuyên canh và xen canh. Vì thế, nhu cầu Mua Cây Giống Bơ Booth ngày càng tăng, có đợt cao điểm cung không đủ cầu.
Cây Giống Bơ Booth

Nên Mua Giống Bơ Booth ở đâu?

Cây Bơ thụ phấn chéo nên muốn có cây giống tốt giữ được những đặc điểm của cây mẹ thì phải tiến hành nhân giống vô tính (chiết, ghép chồi, hay nuôi cấy mô). Bởi nếu trồng từ hạt độ phân ly rất lớn trên nhiều tính trạng và chất lượng quả.

Vì thế, Bà con phải trồng cây ghép đúng giống tốt, cây sinh trưởng khỏe, chống chịu sâu bệnh, năng suất đạt cao, dạng quả và chất lượng quả phù hợp cho tiêu chuẩn xuất khẩu.

Hiện nay có 2 Giống Bơ Booth được trồng nhiều ở nước ta đó là Giống Bơ Booth 7 và Bơ Booth 8. Hai giống này có chất lượng và hiệu quả kinh tế cao. Bà con có nhu cầu Mua Cây Giống Bơ Booth có thể tìm trên mạng sẽ có kết quả trả về là hàng trăm vườn ươm, trung tâm, trại giống của cả nhà nước và tư nhân bán giống cây này.


Nên Mua Giống Bơ Booth ở đâu

Sau đó, Bà con có thể lựa chọn những Vườn ươm uy tín chất lượng thông qua sự giới thiệu của bạn bè người thân, tìm hiểu những ý kiến phản hồi của khách hàng đã Mua Cây Giống ở đó.

Hoặc nếu Bà con có nhu cầu tìm hiểu, Mua Cây Bơ Booth Giống vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn http://cayxanhgianguyen.com/ để tìm hiểu thông tin và đặt mua online Giống Bơ này.

Tiêu chuẩn Cây Giống Bơ Booth

Giống Bơ Booth hiện nay được nhân giống phổ biến bằng phương pháp ghép, đây được đánh là phương pháp nhân giống hiệu quả cao nhất. Bởi nó vẫn giữ được đặc điểm của cây mẹ, cho năng suất và chất lượng quả Bơ cao nếu cây mẹ có những đặc tính này.


Tiêu chuẩn Cây Giống Bơ Booth

Cây Bơ Booth thường được Ghép Bằng Chồi với gốc là Cây Bơ Truyền Thống. Sau khi cây giống được ghép, cây khỏe mạnh có lá màu xanh đậm, vết ghép phẳng, thân thẳng, không bị sâu bệnh hại. Phần chồi ghép cao khoảng 15 – 20cm, đã được mang ra cho thích nghi dưới điều kiện nắng nóng. Cây sau khi ghép 3 – 4 tháng thì đủ tiêu chuẩn trồng.